Phải làm gì khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người khi mới bắt đầu với công việc kinh doanh bds tha thiết muốn tìm hiểu rõ, cũng là câu hỏi mà rất nhiều doanh nhân thành đạt khó mà đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Kinh doanh bất động sản hay còn gọi là mua bán nhà đất là một nghề rất bình thường, không giới hạn bởi thân phận, tuổi tác, học lực hay địa vị, đồng thời cũng không là nghề tạo ra những tinh anh. Tổng thống Donald Trump trước khi bước vào nhà trắng ngài cũng là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực bất động sản, điều này dĩ nhiên ai cũng biết. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng không phải bất động sản giúp ông ta thành công như vậy, mà thành công đến ở đây là tư duy, chiến lược, là những gì ông ta gọi là đam mê‘ Sống phải có đam mê, tôi chưa thấy ai thành công mà không có đam mê của riêng mình – Donald Trump’.

Có rất nhiều người bị đào thải ngay từ những ngày đầu bước chân vào lĩnh vực này. Đây là nghề đầy gian khổ, có thể phải chịu sự dày vò đau đớn dai dẳng, đồng thời cũng là nghề tràn đầy những ước mơ, có thể thay đổi cuộc sống của một con người chỉ trong một khoảng thời gian ngắn…

Nghề buôn bán nói chung và nghể kinh doanh bds nói riêng là quá trình được tạo nên bởi một chuỗi những hành động liên tiếp nhau, giống như một mô hình khép kín vậy mỗi khâu có một sự hoạt động khác nhau, nhưng chúng lại đồng bộ với nhau. Vì vậy không hề có công thức chính thành công trong lĩnh vực này, bởi sự hình thành công thức đó vĩnh viễn không theo kịp được sự biến đổi của thị trường. Cái gọi là kinh nghiệm mua bán nhà đất không thể truyền thụ một cách hiệu quả, cũng không thể sao chép lại một cách thành công, và đó là vấn đề khiến chúng ta phải đau đầu suy nghĩ.

Nghề mua bán nhà đất này không hề có chuyên gia.

Ở đây các bạn hãy hiểu rằng mình không thể đem khái niệm của người khác áp đặt lên lối tư duy của mình, vì mỗi chúng ta có một hệ quy chiếu khác nhau. Thay vào đó các bạn hãy xem những chuyên gia ấy là một nhà thư viện lớn, để mình học hỏi trao đổi kiến thức và đúc kết ra cho mình một bản kế hoạch, một chiến lược phù hợp với nguồn lực của mình.

Hãy biến nó thành sự thật

Khi có bản kế hoạch cụ thể sau hàng tá thời gian chúng ta ngồi tìm hiểu, phân tích thị trường, hiểu được đối thủ của mình lúc này hãy biến kế hoạch đó thành sự thật. Khi làm chúng ta sẽ phát hiện ra công việc kinh doanh không phải là khái niệm mà ban đầu chúng ta từng nghĩ. Từ khâu đăng tin bán nhà, tư vấn khách hàng, cho đến sự hụt hẫng khi không chốt hàng được… từ cái hữu hình đến cái vô hình, công việc ngày càng trở nên mơ hồ và huyền ảo, không thể chạm vào và càng khó để nắm bắt. Cuối cùng bạn đột nhiên bừng tỉnh, thì ra cái mấu chốt chính là bản thân mình. Mình đã cho đi nhiều giá trị chưa, mình đã cho khách hàng đầy đủ thông tin – sản phẩm mà họ mong đợi chưa. Chưa thì bạn phải làm sao cho có chứ đừng nói mình không có duyên kinh doanh nghành nghề này.

Kinh doanh bất động sản không phải là một bộ môn nghệ thuật, không hề có đường tắt để đi, càng không hề có kĩ xảo gì để nói. Đùng làm kiểu chụp giựt, đừng cố làm tất cả để cho đủ doanh số, trừ khi bạn chỉ muốn nhìn người khác bán còn mình thì ngồi ao ước. Mà hãy làm như thể chính bạn là người đi mua vậy. Hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, bởi vì thứ khách hàng chuẩn bị mua tương đương với cả cuộc đời họ lao động . Đó là bước đầu tiên bạn phải hiểu khi bắt đầu với lĩnh vực này. Và cũng là nền móng để xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân uy tín.

Hãy vững tin về phía trước.

Khi bắt đầu chúng ta đều có rất nhiều ước mơ hoài bão. Cho dù phần lớn những ước mơ ấy đều khó khăn, nhưng có ước mơ thì mới có động lực để vươn lên. Người thành công đều có nhiều hoài bão. Mỗi ước mơ trở thành hiện thực là một khoảng trống trong tâm hồn được lấp đầy, còn có thể gọi là hạnh phúc.Đó là một quá trình không ngừng xây dựng và học tập. Lập nghiệp với nghề mua bán nhà đất là đối diện với công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, nhưng từ đó phải tạo ra những kết quả khác nhau, đồng thời phải ngày càng tiến bộ. Theo thời gian những khó khăn sẽ càng nhiều, rất nhiều ước mơ dần dần bị lung lay, sự tự tin từ những ngày đầu cũng bị giảm sút, khi đó hãy kiên trì. Bởi thành công phần lớn không đến từ sự thông minh, càng không phải cơ bắp, mà đó là sự gan góc trong con người chúng ta.

Rồi bạn sẽ thành công với lĩnh vực bất động sản này.

Khi đạt được những thành tích của từng giai đoạn, bạn sẻ cảm thấy rất  hài lòng với bản thân mình và hãy luôn nhớ chiến thắng là một cái gì đó rất êm dịu nên đừng có mà ngủ quên. Bởi vì đối thủ sẽ vượt qua bạn trong thời khắc ấy. Và từng bước đi về phía trước bạn đều phải thật cẩn thận và chuyên tâm hơn.

Những doanh nhân thành đạt đều hiểu rất rõ lòng nhiệt tình và niềm yêu thích vô hạn với công việc chính là thứ tạo ra đam mê riêng cho họ.

Đặc điểm của công việc kinh doanh bất động sản là yêu cầu phải không ngừng rèn luyện bản thân. Rèn luyện, không phải là nghĩ về trong tương lai, mà là làm sao để khắc phục nhược điểm của mình ở hiện tại, để mình ngày càng hoàn thiện hơn.

Thị trường biến động không ngừng , bản thân bạn cũng phải liên tục cố gắng vươn lên, nghĩa là những ước mơ ấy luôn được đặt trên con đường hạnh phúc, luôn chờ đợi bạn ở trạm dừng tiếp theo.

Có niềm tin lớn, sẽ trần đầy hi vọng, có niềm tin sẽ có sức mạnh tiến về phía trước.

Hãy biến công việc kinh doanh của bạn thành hiện thực. Bởi vì bạn luôn xứng đáng và chắc chắn nó cũng là điều bạn mong muốn.

Nguồn: Đó là nguồn cảm hứng sau khi tôi đọc xong cuốn sách Bán Hàng Qúy Ở Cái Tâm. Một quyển sách rất hay.

Sam chúc các bạn thành công!

Leave a Reply